Follow us on
       
 
 
 
 
 
ข่าวประชาสัมพันธ์
 
งานไทยนิวเยียร์สงกรานต์เฟสติวัล ๒๐๑๘ ณ ไทยทาวน์ นครลอสแอนเจลิส

31150386_10155271684155974_561912809013641216_n.jpg

เมื่อวันที่ ๒๒ เม.ย. ๒๕๖๑ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิสได้ร่วมขบวนพาเหรดและกล่าวเปิดงานไทยนิวเยียร์สงกรานต์เฟสติวัล ๒๐๑๘ ณ ไทยทาวน์ นครลอสแอนเจลิส ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ ๑๓ โดยมีแขกผู้มีเกียรติร่วมพิธีเปิดงานและร่วมแสดงความยินดี อาทิ นาย Eric Garcetti นายกเทศมนตรีนครลอสแอนเจลิส นาง Laura Friedman สมาชิกสภาผู้แทนฯ มลรัฐแคลิฟอร์เนีย เขต ๔๓ นาย Mitch O'Farrell สมาชิกสภานครลอสแอนเจลิส เขต ๑๓ และนาย David Ryu สมาชิกสภานครลอสแอนเจลิส เขต ๔ รวมทั้งกงสุลใหญ่เมียนมา มาเลเซียและกงสุลใหญ่กิตติมศักดิ์กัมพูชา และผู้แทนภาครัฐและเอกชนอีกจำนวนมาก

งานไทยนิวเยียร์สงกรานต์เฟสติวัลจัดโดยชุมชนไทยในนครลอสแอนเจลิสและแคลิฟอร์เนียภาคใต้ ซึ่งในปีนี้มีคุณศรีวงศ์ อาญาสิทธิ์ เป็นประธานคณะกรรมการจัดงาน ปีนี้งานมีบรรยากาศสนุกสนานและยิ่งใหญ่ ขบวนพาเหรดมีผู้เข้าร่วมกว่า ๔๐๐ คน มีขบวนโขนเป็นครั้งแรกโดยเยาวชนไทยในแคลิฟอร์เนียภาคใต้เข้าร่วมเกือบ ๑๐๐ คน มีการเปิดร้านขายสินค้าหัตถกรรม ของชำร่วยจากไทย รวมทั้งร้านขายอาหารไทย ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมาก นอกจากนั้นยังมีการแสดงดนตรีการแสดงนาฏศิลป์ไทยเช่น โขนและการฟ้อนรำ การสาธิตการประกอบอาหารไทย การแข่งขันชกมวยไทยและการประกวดนางงามสงกรานต์ไทยนิวเยียร์ ทุกกิจกรรมจัดบนเวทีกลางแจ้งบนถนนฮอลลีวูด สมาคมองค์กรต่าง ๆ ของชุมชนไทยตลอดจนจนภาครัฐและประชาสังคมท้องถิ่นในแคลิฟอร์เนียภาคใต้ออกร้านประชาสัมพันธ์แก่ผู้เข้าร่วมงานจำนวนมาก Los Angeles Fire Department ประมาณการว่ามีคนเข้าร่วมงานกว่า ๔๐๐,๐๐๐ คนตลอดทั้งวัน

สถานกงสุลใหญ่ฯ ได้จัดคูหาร่วมกับทีมประเทศไทยแสดงนิทรรศการเผยแพร่พระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ ๙ พระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ ๑๐ งานแสดงนิทรรศการศิลปะสนับสนุนโดยอาจารย์กมล ทัศนาญชลี ศิลปินแห่งชาติ ข้อมูลประชาสัมพันธ์ประเทศไทยทั้งวัฒนธรรม เศรษฐกิจ การลงทุน การท่องเที่ยวและการเกษตรให้กับชาวต่างประเทศที่เข้าชมงาน และจัดบริการเผยแพร่ข้อมูลและตอบคำถามทางกงสุลแก่คนไทยด้วย ซึ่งได้รับความสนใจอย่างดี

สำนักงานส่งเสริมการค้าต่างประเทศได้จัดเวทีสาธิตการทำอาหารโดยเชฟจากร้านอาหารชื่อดัง ๖ ร้านในนครลอสแอนเจลิสและนครซานฟรานซิสโก รวมทั้งได้มอบประกาศนียบัตร Thai Select แก่ร้านอาหารสามรายโดยจัดให้นายกเทศมนตรีนครลอสแอนเจลิสเป็นผู้มอบด้วย

สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอขอบคุณคณะกรรมการจัดงานไทยนิวเยียร์สงกรานต์เฟสติวัล สมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้และสมาคมชมรมไทยและผู้สนับสนุนภาครัฐและรัฐวิสาหกิจ อาทิ กระทรวงการต่างประเทศ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงวัฒนธรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และเอกชนทุกองค์กร เช่น เบียร์สิงห์ บริษัท National Life Group บริษัท BB Care and BB Clinic บริษัท คมคม โปรดักส์ (มีดกีวี) ที่ร่วมแรงร่วมใจและสนับสนุนการจัดงานจนประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย

ดูภาพถ่ายในงานไทยนิวเยียร์สงกรานต์เฟสติวัล ๒๐๑๘


 

admin
24 เมษายน 2561

อ่านข่าวทั้งหมด
 
 
Royal Thai Consulate General , Los Angeles. All rights reserved. Tel : 323.962.9574 - 77