Follow us on
       
 
 
 
 
 
กิจกรรมสถานกงสุลใหญ่ฯ
 
สถานกงสุลใหญ่ฯ จัดงาน “ A Touch of Thailand” ประชาสัมพันธ์อุตสาหกรรมภาพยนตร์

A Tocuh of Thailand Picture -2.JPG

เมื่อวันที่ ๑๑ พฤษภาคม ๒๕๖๐ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส จัดงาน “ A Touch of Thailand” ที่บ้านพักกงสุลใหญ่ฯ  โดยการจัดงานดังกล่าวได้รับความร่วมมือจากทีมประเทศไทยในนครลอสแอนเจลิส (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ) และมีผู้เข้าร่วมกว่า ๑๐๐ คน สรุปสาระสำคัญ ดังนี้

บุคคลสำคัญที่เข้าร่วมงานฯ ประกอบด้วยบุคคลจากอุตสาหกรรมภาพยนตร์ แอนิเมชั่น สื่อต่างชาติ อาทิ นาย Davan Maharaj บรรณาธิการใหญ่ นสพ. Los Angeles Times นาย Brad Simonsen, Associate Producer บริษัท Waltz Disney Animation Studios นาย Paul Briggs, Director แห่งบริษัท Disney Feature นาย Dean Hoff, Vice President บริษัท Nickelodeon ผู้แทนจากภาคการเมือง อาทิ นางสาว Yoo Mee Ha ผู้แทนนายกเทศมนตรี Eric Garcetti, นาย Blake Dellinger, Field Representative ประจำ สส. Laura Friedman เขต ๔๓ มลรัฐแคลิฟอร์เนีย นาย Arthur Chipman, Executive Producer LA Fashion Week ผู้สื่อข่าวไทย และสมาคมต่าง ๆ ในนครลอสแอนเจลิส

กงสุลใหญ่ฯ กล่าวว่า วัตถุประสงค์ของงานในครั้งนี้ คือ (๑) เพื่อประชาสัมพันธ์ประเทศไทยให้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์และสารคดีนานาชาติ และที่ผ่านมาได้มีการถ่ายทำภาพยนตร์นานาชาติจำนวนมากที่ประเทศไทย อาทิ The Beach, Bridget Jones Diary ,The Edge of Reason, The Impossible, James Bond,The Man with The Golden Gun,Bangkok Dangerous, The Hangover Part 2 เป็นต้น และ (๒) ส่งเสริมให้อาหารไทยเป็นที่รู้จักโดยเฉพาะอาหารใต้ในเชิง Street Food ตามที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้จับคู่จังหวัดของไทยกับตลาดของสหรัฐฯ ซึ่ง สำนักงาน ททท. นครลอสแอนเจลิสนำเสนอจังหวัดชุมพร และจังหวัดระนองซึ่งมีความสวยงาม และยังคงเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางเลือก Emerging Destinations ให้เป็นที่นิยมมากขึ้น

ภายในงานฯ มีการสาธิตการทำอาหารใต้ เช่น ผัดไทยหมูยอหมูแดงหมูกรอบแบบชุมพร ขนมจีนน้ำยาปู ผัดหมี่ อาหารปิ้งย่าง อาหารอิสาน การชมการแสดงดนตรีไทย เช่น รำชัดชาตรี  รำศรีวิชัย การเล่นดนตรีไทย การแสดงดนตรีแจ๊ซร่วมสมัย ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมจำนวนมาก นอกจากนี้ ได้มีการนำเอกสารและวีดีทัศน์เรื่องขั้นตอนการถ่ายทำหนังในประเทศไทยไปแจกจ่ายและฉายในงาน

ผู้เข้าร่วมงานได้แสดงความสนใจในการเดินทางไปประเทศไทยและได้สอบถามข้อมูลเรื่องเข้าไปถ่ายทำภาพยนตร์ในประเทศไทยจำนวนมาก ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวจะช่วยสนับสนุนอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ (Creative Design) ซึ่งเป็นหนึ่งในเป้าหมายในการส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจตามนโยบายประเทศไทย ๔.๐

สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนการจัดงานได้แก่ สมาคมไทยปักษ์ใต้แห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ สมาคมอิสานไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ สมาคมไทยมุสลิมแห่งสหรัฐอเมริกา ร้านจิตลดา ร้านเลิฟทูอีท ร้านไอยรา ร้านอิ่มอร่อย เมืองมอนเทเบโล่ บริษัท เอ็นทีดับเบิลยู อิมปอร์ตเอ็กซ์ปอร์ต เบียร์สิงห์ และเบียร์ช้าง

 

A Tocuh of Thailand Picture -1.JPG

A Tocuh of Thailand Picture -3.JPG

A Tocuh of Thailand Picture -4.JPG

A Tocuh of Thailand Picture -6.JPG

A Tocuh of Thailand Picture -7.JPG

A Tocuh of Thailand Picture -8.JPG

12 พฤษภาคม 2560
อ่านกิจกรรมทั้งหมด
 
 
Royal Thai Consulate General , Los Angeles. All rights reserved. Tel : 323.962.9574 - 77